Home » Tin công nghệ » Đánh giá - tư vấn » Tư vấn mở phòng net » Những điều lưu ý khi mua máy tính cũ ở quán net mà bạn cần biết

Những điều lưu ý khi mua máy tính cũ ở quán net mà bạn cần biết

Hầu hết các anh em game thủ đều có nhu cầu sở hữu cho mình một bộ máy tính cấu hình cao, chất lượng với chi phí phải chăng. Tuy nhiên dàn máy mới lại quá khả năng với một số trường hợp. Vì vậy có nên mua máy tính thanh lý quán net hay không đang là một phương án được nhiều anh em lựa chọn. Phương án này được ưu ái bởi một số lý do như cấu hình cao, chuyên game, giá thành rẻ…

Mua máy tính thanh lý quán net
Mua máy tính thanh lý quán net

Thế nào là máy tính thanh lý quán net?

Máy tính thanh lý quán net là hệ thống máy tính đã qua sử dụng của phòng net. Nhiều chủ tiệm không tính toán đúng nhu cầu của thị trường hoặc không tương ứng nên máy tính của họ chỉ dùng được một thời gian ngắn dưới một năm. Đây là nguồn tiềm năng cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh linh kiện nhưng không đủ vốn để đầu tư mới.

Máy tính thanh lý là sự lựa chọn của không ít các ông chủ kinh doanh cũng như các game thủ. Bởi mức chi phí thanh lý máy khá rẻ, chỉ bằng khoảng ½ chi phí mua mới mà chất lượng cũng không kém là bao so với máy mới.

Máy tính thanh lý quán net là gì
Thanh lý  quán net là gì

Có nên mua máy tính quán net thanh lý?

Với mức giá chỉ bằng một nửa so với dàn máy tính mới thì khá nhiều người đang cân nhắc có nên mua máy tính thanh lý quán net hay không? Tuy nhiên để để đưa ra quyết định phải lưu ý đến những ưu và nhược điểm của nó để có một đánh giá khách quan trước khi đưa ra quyết định:

Ưu điểm nổi bật

  • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là khả năng tiết kiệm chi phí đầu tư, bao gồm cả linh kiện máy móc. Thông thường giá của máy tính sẽ từ 50% – 80% tùy thuộc vào thời gian sử dụng và giá trị hệ thống ban đầu. Đối với các cấu hình máy còn trong thời gian bảo hành thì giá sẽ cao hơn một chút.
  • Không mất thời gian để cài đặt phần mềm và cập nhật chúng vì nó đã được tích hợp vì luôn là “chủ cũ”. Tất nhiên những thứ này không chiếm quá nhiều nhưng nếu đã có sẵn thì bạn chỉ cần mất một vài phút để setup một chút là máy có thể hoạt động bình thường trở lại.
  • Nhân viên tư vấn tận tâm, hỗ trợ lắp đặt cũng như cách sử dụng cho khách hàng. Hơn thế, bạn có thể mua với số lượng lớn, máy tính đồng bộ.
Ưu điểm đáng kể của máy tính cũ thanh lý
Ưu điểm đáng kể của máy tính cũ thanh lý

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, việc mua máy tính phòng net cũng ẩn chứa rất nhiều điểm hạn chế mà bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh những rủi ro sau này.

  • Máy tính chất lượng không ổn định: Máy chất lượng thấp đang là mối lo ngại lớn nhất của những người đang có ý định mua máy tính phòng net để kinh doanh phòng net. Bởi ngoài lý do không hợp hay chưa tính toán đúng nhu cầu người dùng mà chủ cũ thanh lý.
  • Thời gian bảo hành ngắn: Một điều bất cập của việc mua lại máy tính thanh lý đó là thời gian bảo hành quá ngắn. Bạn may mắn mua lại được dàn máy còn trong thời gian bảo hành nhưng thời gian này thường sẽ không còn dài. Vì thế mà máy tính cũ thanh lý phòng net lại có giá rẻ như vậy.
  • Mất thêm chi phí sửa chữa: Máy tính cũ hầu hết là máy cũ thời hạn bảo hành ngắn hoặc không tồn tại nên nguy cơ hỏng hóc tương đối cao. Phải liên tục bảo trì và sửa chữa tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức trong khi chi phí mua máy cũ so với máy mới chỉ rẻ hơn từ 10 đến 20%. Vừa mất chi phí sửa chữa mà còn không đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.
Nhược điểm của máy tính cũ thanh lý
Nhược điểm của máy tính cũ thanh lý

Như vậy máy tính quán net thanh lý vừa có những ưu điểm vừa có các nhược điểm cần lưu ý. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để cân nhắc có nên mua máy tính thanh lý quán net hay không. Tuy nhiên nếu tần suất sử dụng ít và cần sử dụng máy có cấu hình đơn giản thì bạn nên mua để tiết kiệm chi phí đầu tư máy mới.

Một vài lưu ý cần nhớ khi mua máy tính quán net thanh lý

Như thông tin được đề cập ở phần trước, để quyết định được có nên mua lại máy tính thanh lý phòng net bạn cần dựa trên rất nhiều tiêu chí như: chi phí đầu tư, chất lượng máy, cấu hình máy,.. Nếu bạn đã có sự tính toán kỹ lưỡng và quyết định đầu tư máy tính thanh lý phòng net để kinh doanh thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lưu ý khi mua máy tính quán net thanh lý
Lưu ý khi mua máy tính quán net thanh lý

Lựa chọn cơ sở uy tín để mua máy tính cũ

Lựa chọn cửa hàng uy tín để mua máy là một điều cân nhắc không thể thiếu đối với các bạn. Bởi nếu bạn mua ở một cửa hàng hay một cơ sở thu mua nào đó không uy tín thì khả năng cao là máy bạn mua phải sẽ dễ bị hư hỏng và chế độ bảo hành không được đảm bảo. Lúc này khách hàng sẽ rơi vào tình trạng “ tiền mất tật mang”.

Mua máy tính cũ tại cơ sở uy tín
Mua máy tính cũ tại cơ sở uy tín

Tham khảo tư vấn từ người có chuyên môn và kinh nghiệm

Bạn có thể nhờ người quen hoặc bạn bè – những người có nhiều kinh nghiệm hoặc chuyên môn về lựa chọn máy tính để được tư vấn và hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định mua. Bởi những lời tư vấn từ người quen sẽ đáng tin cậy và thật lòng hơn người ngoài. Vì vậy tìm hiểu thông tin từ họ cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn khi có ý định mua máy tính thanh lý từ quán net.

Tham khảo nơi thanh lý máy tính cũ
Tham khảo nơi thanh lý máy tính cũ

Chọn nơi có thời gian bảo hành đảm bảo nhất để mua

Hạn chế mua những máy tính cũ đã hết hạn bảo hành hoặc thời gian bảo hành còn quá ngắn. Nếu bạn có thể thỏa thuận với chủ cũ về chế độ bảo hành thì còn có thể cân nhắc.

Bởi khi mua những chiếc máy bảo hành bạn sẽ yên tâm sử dụng khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra sẽ được hỗ trợ từ đơn vị thanh lý. Hoặc bạn có thể không ưng sản phẩm có thể mang đổi trả theo yêu cầu vì vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Mua máy tính thanh lý trong thời gian bảo hành
Mua máy tính thanh lý trong thời gian bảo hành

Kiểm tra các thiết bị máy một cách chắc chắn

Dàn máy cần có cấu hình cao đủ khả năng để chơi các tựa game mạnh. Ít nhất cấu hình máy phải chơi được các game hot trong khoảng 5 năm trở lại đây. Hơn nữa bộ case và một vài linh kiện phải còn đủ tốt để sử dụng trong thời gian dài, tránh hỏng hóc nặng nề.

Kiểm tra các thiết bị khi thanh lý máy tính
Kiểm tra các thiết bị khi thanh lý máy tính

Tại sao nên mua máy tính thanh lý tại Tin Học Đại Dương Xanh?

Không ngẫu nhiên khách hàng lại tìm đến Tin Học Đại Dương Xanh để mua những sản phẩm máy tính thanh lý, dưới đây là những lý do:

Ưu đãi lớn về giá cả và chế độ bảo hành

Nếu bạn hỏi tại sao nhiều khách hàng lại chọn Tin Học Đại Dương Xanh để mua máy tính cũ về sử dụng hoặc kinh doanh game net thì chúng tôi xin trả lời đó là giá tốt. Giá bán máy tính cũ tại đây rẻ hơn so với một số cơ sở, cửa hàng trên thị trường. Hơn nữa nếu bạn mua với số lượng máy lớn để kinh doanh thì bạn còn được hưởng các ưu đãi hấp dẫn về giá nữa.

Số lượng máy bạn mua nhiều đơn vị sẽ chiết khấu giá cao cho khách hàng. Qua đó bạn sẽ chỉ mất một khoản tiền nhỏ hơn so với việc mua ở những cửa hàng khác. Ngoài ra, bạn có thể được nhận một số gói khuyến mãi như khuyến mãi dịch vụ lắp đặt hoặc có thể bảo hành trong quá trình sử dụng.

Thanh lý máy tính cũ giá cao
Thanh lý máy tính cũ giá cao

Chất lượng máy ổn định

Ngoài sự ưu đãi mềm về giá thì khách hàng mua máy tính cũ tại Tin Học Đại Dương Xanh còn ưng ý về chất lượng máy tính khá tốt. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kiểm tra, rà soát chất lượng máy tính vô cùng kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Chính vì vậy dàn máy tính tại đây đều được đảm bảo về khả năng hoạt động và thời gian bảo hành.

Máy tính cũ thanh lý với chất lượng ổn định
Máy tính cũ thanh lý với chất lượng ổn địn

Dịch vụ ship hàng tận nơi

Nếu bạn đang lo lắng về phương tiện đi lại và vận chuyển máy về tận nơi thì Tin Học Đại Dương Xanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Chúng tôi sẽ có dịch vụ ship hàng tận nơi cho bạn. Vì vậy chỉ cần bạn nhấc máy gọi đến hotline và lựa chọn sản phẩm cần mua thì nhân viên của cửa hàng sẽ nhanh chóng giao đến tận nơi cho bạn. Đây là một lợi thế cho bạn khi mua hàng tại Tin Học Đại Dương Xanh bởi khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Hơn thế còn đáp ứng được tiến độ thi công của bạn.

Tin Học Đại Dương Xanh- Thanh lý máy tính cũ tận nơi
Tin Học Đại Dương Xanh- Thanh lý máy tính cũ tận nơi

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về mua máy tính cũ

Mua máy tính quán net có bền không?

Tuỳ thuộc vào sở sở bạn lựa chọn mua máy tính cũ lại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của máy. Tuy nhiên nếu bạn mua máy tại cơ sở uy tín như Tin Học Đại Dương Xanh chúng tôi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền nhé. Bởi chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn làm việc với nguyên tắc” chất lượng tạo nên tiên phong”. Chính vì vậy dàn máy tính cũ tại cửa hàng chúng tôi sẽ có tuổi thọ sử dụng khá bền.

Tuy nhiên nếu bạn không may gặp phải những cơ sở mua bán không uy tín thì những rủi ro, lỗi phần mềm sẽ rất phổ biến. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định mua để tránh lãng phí tiền bạn nhé.

Độ bền của máy tính thanh lý phòng net như thế nào
Độ bền của máy tính thanh lý phòng net như thế nào

Máy tính thanh lý quán net có đắt không?

Để mà nói về giá của máy tính cũ thanh lý quán net đắt thì cũng không phải. Bởi nó sẽ không thể đắt bằng việc bạn mua một chiếc máy tính mới chưa bóc tem rồi. Giá của một chiếc máy tínhquán net thanh lý chỉ bằng 1-⅔ giá trị đích thực của máy tính mới mà thôi. Tuy nhiên tùy thuộc vào hãng máy, dòng máy, loại cấu hình, thời gian bảo hành cũng như tuổi thọ của máy mà bạn mua. Các loại máy có tiếng thuộc top đầu về thương hiệu cũng như chất lượng như Asus, Apple, Acer, sẽ có giá nhỉnh hơn so với các máy thông thường. Vì vậy tùy vào tài chính mà bạn nên cân nhắc mua máy với giá hợp túi tiền.

Máy tính thanh lý có giá thành rẻ hơn
Máy tính thanh lý có giá thành rẻ hơn

Thanh lý máy tính có chế độ bảo hành không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, tuỳ vào từng đơn vị cung cấp mà sẽ đưa ra thời gian bảo hành khác nhau cho sản phẩm. Hơn thế cũng tuỳ từng dòng máy, loại máy mà thời gian bảo hành ngắn dài cũng khác nhau. Vậy nên khách hàng yên tâm rằng khi mua máy tính ít nhiều có chế độ bảo hành.

Chế độ bảo hành của máy tính thanh lý
Chế độ bảo hành của máy tính thanh lý

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích và bật mí những kinh nghiệm quý báu về cách lựa chọn máy tính cũ thanh lý. Qua bài viết này bạn đã biết được liệu mình có nên mua máy tính thanh lý quán net hay không. nếu bạn có nhu cầu mua thì cứ mạnh dạn liên hệ đến hotline hoặc fanpage chính thức của Tin Học Đại Dương Xanh để được lựa chọn những mẫu máy tính cũ ưng ý nhất nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận